Có hình xăm có được đăng kí xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

0
1486

Trên người có hình xăm có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không là câu hỏi mà rất nhiều người lao động thắc mắc. Vậy thực tế của vấn đề này là gì? 

Trong những câu hỏi cần giải đáp gửi về cho chúng tôi bạn Nguyễn Văn Nam (Hải Dương) có hỏi: “Em đang có nguyện vọng tham gia đăng kí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mặc dù đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cơ bản để ứng tuyển, tuy nhiên trên người em đang có một hình xăm khá lớn. Nếu mặc quần áo bình thường thì không ai có thể nhìn thấy hình xăm này. Vậy em muốn hỏi có hình xăm có được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

công ty ceo tuyển lao động đi xuất khẩu nhật bản đơn hàng gia công cơ khí

Rất cảm ơn câu hỏi của Nguyễn Văn Nam, thực tế thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản là rất khó tính so với các thị trường Hàn Quốc, Đài Loan. Lao động nếu muốn trúng tuyển đòi hỏi đáp ứng đủ tiêu chí về học lực, trình độ tay nghề, kinh nghiệm, sức khỏe… ngoài ra cần hạn chế hoặc không chấp nhận ứng viên có hình xăm.

Hiện nay, người lao động có thể tham gia khám sức khỏe tại bệnh viện được chỉ định, nếu xuất hiện hình xăm thì hoàn toàn được lưu lại thông tin vì thế dù có ở vị trí khó nhìn thấy thì hình xăm vẫn bị phát hiện.

Vậy tại sao lại có quy định này?

– Người Nhật Bản rất kỳ thị những người xăm hình, bởi với họ xăm hình dễ liên hệ tới băng đảng tội phạm Yazuka khét tiếng.

– Mặc dù luật lao động của Nhật Bản chưa có hay không có bất cứ quy định nào về việc có tiếp nhận lao động xăm hình hay không, tuy nhiên vì bản tính nghiêm túc, ưa sự thật thà nhà tuyển dụng cũng sẽ e dè trước ứng viên xăm hình và nguy cơ trượt của bạn là rất cao.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các tiêu chí về xăm hình đã được giảm bớt: Người có hình xăm nhỏ vẫn được chấp nhận hoặc hình xăm nhỏ ở vị trí bị che khuất.

Thế nhưng để chắc chắn hãy đi xóa hình xăm để có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé. Hãy lưu ý, nếu hình xăm quá lớn thì việc xóa xăm sẽ để lại sẹo to dễ khiến bạn bị trượt từ vòng ngoài, do đó hãy cân nhắc thật kỹ để có lựa chọn tốt nhất nhé.

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích mà CEO muốn chia sẻ và giải đáp giúp Nguyễn Văn Nam. Hi vọng, qua bài viết này các bạn đã phần nào nắm được quy định cũng như phương án giải quyết nếu mình ở trong tình trạng này. Mọi thắc mắc vui lòng gọi tới hotline hoặc để lại comment dưới đây để được tư vấn miễn phí.

 

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here