Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

0
564

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó học hàng đầu trên thế giới. Nhất là với người mới bắt đầu, học tiếng Nhật trở thành nỗi khiếp sợ bởi chúng quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu biết phương pháp học, bạn sẽ nhận thấy rằng, học tiếng Nhật quả thực không hề khó chút nào. Trong bài viết này, CEO sẽ chia sẻ đến bạn một số cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả.

Cũng giống như tiếng Anh, từ vựng tiếng Nhật giữ vai trò vô cùng quan trong. Vậy có cách học từ vựng tiếng Nhật nào đơn giản lại hiệu quả không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Chia nhóm từ vựng

Hãy sắp xếp các từ vựng có cùng nghĩa hoặc nghĩa gần giống nhau. Khi gặp bất cứ một từ nào quen hoặc mang ý nghĩa gần giống với từ đã học, đừng quên ghi chép lại chúng nhé. Cách học từ vựng tiếng Nhật này sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ và thuộc từ mới hơn đấy.

Học từ vựng theo ngữ cảnh

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, người học nên liệt kê từ vựng theo nhóm sở thích. Điều này có nghĩa là, nếu yêu hoa hãy liệt kê tất cả từ vựng chỉ loài hoa. Sau đó đem ứng dụng vào thực tế. Tương tự với các chủ đề khác trong cuộc sống. Chỉ trong 1 thời gian ngắn thôi, bạn sẽ tích lũy cho mình một lượng từ vựng tương đối lớn.

Học cách ghi chép lại

Thay vì cách học truyền thống, hãy ghi chú lại từ vựng để học chúng bất cứ nơi đâu và trong bất cứ thời điểm nào. Đây là cách thực hành, vừa giúp luyện chữ lại vừa là cách giúp bạn nhớ nhanh hơn và lâu hơn.

Nên dùng từ vựng thường xuyên

Hãy gọi tên bất cứ đồ vật nào mà bạn biết bằng tiếng Nhật. Đừng quên sử dụng những từ đồng nghĩa để giúp bạn nhớ lại các từ vựng đã học trước đó.

Ứng dụng từ vựng và ngữ pháp

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả là người học kết hợp các từ vựng mới cùng các mẫu câu đã học. Đây là cách học rất hay bởi nó vừa giúp ôn tập ngữ pháp, lại vừa ôn lại cách dùng từ.

Vừa rồi là một số phương pháp giúp cho quá trình học từ vựng tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn. Ngoài các cách học từ vựng tiếng Nhật trên, bạn còn có mẹo nào khác khồng? Hãy cùng chia sẻ với CEO nhé!

Hi vọng, bài viết vừa rồi phần nào giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích, phục vụ cho quá trình học tiếng Nhật hiệu quả hơn.

Để biết thêm thông tin về du học Nhật hay phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

 

 

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here