7 ngày lễ quan trọng của Nhật Bản nhất định phải biết

0
963

Ngày nghỉ lễ là một trong những vấn đề được quan tâm khi làm việc tại Nhật Bản. Với người dân nơi đây, ngày lễ rất được xem. Bởi đây là khoảng thời gian để họ nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Vào ngày này, sinh viên Nhật hay những người đã đi làm thường lên kế hoạch để vui chơi thật hợp lí.

Dưới đây là một số ngày nghỉ lễ quan trọng trong năm của người Nhật Bản.

1. Ngày tết

Người Nhật đón tết truyền thống theo dương lịch. Họ thường chuẩn bị đón năm mới vào ngày 31/12 mỗi năm. Các công ty Nhật Bản sẽ cho lao động nghỉ từ ngày 30 đến hết mùng 3 tết. Người Nhật sẽ bắt đầu công việc vào ngày mùng 4 của năm mới.

2. Ngày lễ trưởng thành

Đây được xem là ngày của các thanh niên tròn 20 tuổi. Thông thường, ngày này sẽ diễn ra vào 15 tháng 1, tuy nhiên hiện nay, lễ trưởng thành đã được chuyển thành ngày thứ hai của tuần thứ hai trong tháng 1.

3. Ngày quốc khánh

Quốc khánh là ngày quan trọng trong văn hóa Nhật Bản. Theo lịch sử Nhật Bản còn ghi lại, ngày 11/2/660TCN, Thiên Hoàng đầu tiên đăng quang, vì thế hằng năm người dân Nhật Bản lấy ngày này là ngày quốc khánh. Rất nhiều lễ hội cùng đoàn diễu hành được tổ chức. Quốc khánh là 1 trong 4 ngày lễ lớn của quốc gia này.

4. Ngày xuân phân

Rất nhiều quốc gia trên thế giới tổ chức ngày xuân phân. Tại Nhật, ngày 20/3 hằng năm được xem là ngày xuân phân, thời điểm này người dân sẽ đi tảo mộ và đoàn tụ cùng gia đình mình.

5. Ngày chiêu hòa

Tại Nhật Bản, ngày 29/4 hằng năm được gọi là ngày xanh, đây cũng là ngày sinh của cố hoàng để Chiêu Hòa. Đây là ngày giữ gìn màu xanh của thiên nhiên.

6. Ngày hiến pháp

Bắt đầu từ năm 1947, người Nhật lấy ngày mùng 3 tháng 5 hằng năm làm ngày hiến pháp Nhật Bản được thiết lập. Đây cũng là dấu mốc đánh dấu sự ra đời của thể chế mới.

7. Ngày tết thiếu nhi

Ngày tết thiếu nhi là ngày mọi người chúc phúc cho trẻ nhỏ luôn được hạnh phúc, khỏe mạnh. Người Nhật xem đây là ngày quốc lễ và là một phần của Tuần lễ vàng.

Trước đây, ngày này được gọi là tết đoan ngọ và được tổ chức vào mùng 5 tháng 5 âm lịch. Tuy nhiên, từ khi chuyển sang dương lịch thì ngày này cũng chuyển theo.

Trong pháp luật Nhật Bản, mỗi năm người lao động được nghỉ 15 ngày lễ, tết. Nếu những ngày này trùng vào chủ nhật thì lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ Hai tuần kế tiếp. Hoặc nếu một ngày xen giữa 2 ngày lễ thì lao động cũng được nghỉ.

Trên đây là một số thông tin về các ngày lễ của người Nhật. Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here