7 lưu ý giúp lựa chọn đơn hàng chính xác khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

0
411

Khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, việc chọn lựa đơn hàng phù hợp là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, CEO xin chia sẻ đến bạn 7 lưu ý để chọn lựa đơn hàng thích hợp.

Đây là vấn đề rất quan trọng bởi nếu chọn sai, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong khi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều trường hợp bỏ trốn ra làm ngoài.

1.Chọn đơn hàng phù hợp với khả năng của bản thân người lao động

Dựa vào các tiêu chí của phía doanh nghiệp từ đó ứng vào khả năng của bản thân để lựa chọn. Hãy chú ý một vài vấn đề sau:

– Giới tính

– Độ tuổi

– Chiều cao, cân nặng

– Tình trạng sức khỏe

– Kinh nghiệm, trình độ

– …

Không nên chọn đơn hàng không phù hợp, bởi nó sẽ làm mất thời gian và tiền bạc của chính bạn. Chưa kể, chọn bừa, chọn đại còn khiến nảy sinh tâm lý chán nản.

2. Mức lương cơ bản và thực lĩnh

Lương chính là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn. Hãy chú ý, lương trong đơn hàng phải đúng với mức lương ký trong hợp đồng.

Hiện nay, lương bình quân của lao động Việt Nam tại Nhật dao động trong khoảng 26 triệu – 33 triệu VNĐ. Tuy nhiên, bạn còn phải đóng phụ phí và các khoản sinh hoạt phí khác nên mức thực lĩnh của mỗi người là khác nhau.

3. Tỉ lệ chọi

Bên cạnh lương thì tỷ lệ chọi là thông số cần quan tâm. Mặc dù không còn tỷ lệ cao như trước nhưng hiện nay, trung bình các đơn hàng có tỉ lệ là 1 chọi 3.

Các đơn hàng lớn thì con số này sẽ tăng lên và ngược lại, nếu đơn hàng bình thường thì tỷ lệ chọi sẽ giảm xuống.

4. Thời hạn hợp đồng

Thời hạn hợp đồng 1 năm hay 3 năm là phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng tài chính của bạn.

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản có khá nhiều đơn hàng 1 năm. Trong đó, bạn chỉ phải chi trả một khoản phí vừa đủ. Tuy nhiên, khả năng tích lũy tài chính sẽ không bằng so với hợp đồng 3 năm.

Hãy nhớ rằng, sau khi kết thúc hợp đồng, bạn sẽ không thể quay lại làm việc tại Nhật lần 2.

5. Thời gian xuất cảnh

Hãy chú ý đến thời gian xuất cảnh ghi trong mỗi đơn hàng. Người Nhật rất coi trọng giờ giấc, vì thế bạn phải đảm bảo chính xác đến từng giây.

6. Làm việc ở đâu Nhật Bản

Lưu ý, mỗi tỉnh thành tại Nhật đều có một mức lương tối thiểu riêng. Chưa kể các khoản phí sinh hoạt cũng có sự thay đổi giữa thành thị và nông thôn, đồng bằng và miền núi.

Bên cạnh đó, khí hậu, thời tiết tại các tỉnh là khác nhau. Vì vậy cần nắm rõ mình sẽ làm việc tại đâu để chuẩn bị tốt nhất.

7. Thông tin về xí nghiệp

Nên tìm hiểu kỹ các thông tin về hình ảnh cũng như quy mô phát triển của xí nghiệp. Bạn có thể tham khảo trên website hoặc nhờ tư vấn trên các diễn đàn. Hoặc học hỏi kinh nghiệm từ người đi trước.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here