7 điều cần biết để tránh bị lừa khi đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

0
400

Xuất khẩu lao động là vấn đề chưa bao giờ hết “hot”. Việc lựa chọn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính mà còn là cơ hội để trải nghiệm và học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ. 

Tuy nhiên, những năm gần đây do nhu cầu thị trường cao dẫn tới xuất hiện các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản không trung thực, lừa đảo chiếm đoạt tiền của người lao động. Vậy làm thế nào để bạn tránh được những đơn vị “ma” này? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 7 điểm giúp bạn không vị lừa đảo khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

  • Giấy phép hoạt động công ty

Thường chỉ có các đơn vị được bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp giấy phép thì mới được hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động ra làm việc ở nước ngoài, chính vì thế khi đăng kí dịch vụ tại các công ty hãy đề nghị để được xem giấy phép này trước khi quyết định có sử dụng dịch vụ hay không.

  • Địa điểm, trụ sở rõ ràng

Đừng quên một đơn vị xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín thì luôn có trụ sở, địa điểm rõ ràng. Hãy quan sát xem cơ sở vật chất cũng như điều kiện hoạt động của họ ra sao nhé.

  • Tham khảo kinh nghiệm người đi trước

Nếu quá phân vân hãy tìm đến những người đã từng sử dụng dịch vụ của công ty. Dù sao có trải nghiệm thực tế vẫn hơn.

  • Đơn hàng được tư vấn

Những công ty tư vấn xuất khẩu lao động uy tín sẽ luôn mang đến cho người lao động thông tin rõ ràng, chính xác. Một số thông tin cần có như: Nội dung công việc, thời hạn hợp đồng, lương cơ bản, phí đơn hàng…

  • Có biên lai khi đóng các khoản phí

Tuyệt đối không bỏ chi phí ra để đóng một khoản tiền mà không nhận được biên lai nhé. Hãy đề nghị công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản ucng cấp biên lai cùng giấy tờ khớp với số tiền mà bạn đã đóng.

  • Đảm bảo đỗ đơn hàng 100%

Hãy luôn nhớ rằng, Nhật Bản là thị trường khó tính vì thế nếu không có năng lực thì tuyệt đối không thể đỗ được đơn hàng. Do vậy, nếu có đơn vị xuất khẩu lao động nào nói rằng họ đảm bảo đỗ 100% thì chắc chắn là không minh bạch.

  • Hợp đồng rõ ràng

Dù đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không thì hợp đồng rõ ràng cũng là điều cần quan tâm. Bạn nên dành thời gian để đọc kỹ các thông tin liên quan để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Đừng quên giữ lại một bản cùng các giấy tờ liên quan có công chứng để đối chứng sau này nhé.

Vừa rồi là một số điều cần lưu ý khi đăng kí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn thật nhiều những thông tin bổ ích.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here