6 tiêu chí chọn trường Nhật ngữ khi du học Nhật Bản

0
389

Bên cạnh việc chọn trường có ngành đào tạo phù hợp, thì khi du học Nhật Bản, bạn cũng nên chú ý một số những yếu tố cơ bản sau:

Trường học nằm ở đâu?

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi du học Nhật Bản. Bởi không phải ai cũng thích ồn ào, sôi động hay không phải ai cũng thích sự yên bình, tĩnh lặng. Bởi vậy, bạn nên dựa vào mong muốn, sở thích để chọn cho mình ngôi trường nằm một vị trí thích hợp nhất.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu làm thêm để phụ giúp gia đình thì nên chọn trường nằm tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đối mặt với khoản phí sinh hoạt cao gấp nhiều lần khi học tại trường ở vùng nông thôn.

Bên cạnh đó, chọn trường ở thành phố sẽ giúp bạn dễ dàng gặp gỡ, giao lưu với những người bạn Việt Nam.

Cộng đồng người Việt

Như đã chia sẻ ở phần trước, việc chọn học tại các trường ở thành phố lớn sẽ là cơ hội để bạn tiếp xúc, giao lưu và nhận được sự giúp đỡ từ cộng đồng người Việt. Đây là nơi tập trung đông những người lao động hay người du học Nhật Bản.

Học phí, sinh hoạt phí, công việc làm thêm

So với các thành phố lớn thì vùng nông thôn có chi phí sinh hoạt rẻ hơn gấp nhiều lần. Đặc biệt, đây cũng là nơi giúp bạn có được cuộc sống lành mạnh.

Tuy nhiên, nếu muốn đi làm thêm thì đây lại không phải là lựa chọn hoàn hảo. Thay vào đó, hãy chọn ngôi trường tại trung tâm các thành phố lớn.

Riêng với học phí, bạn có thể truy cập vào website hoặc gọi tới văn phòng quốc tế của trường để được tư vấn.

Du học sinh các nước

Đừng bao giờ bỏ qua yếu tố này nhé. Môi trường học tập đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nếu thích tư tưởng tự do Âu Mỹ, hãy chọn các trường có số lượng du học sinh đến từ Châu ÂU và Mỹ. Hay nếu thích văn hóa của Hàn Quốc thì hãy chọn cho mình ngôi trường có số lượng du học sinh Hàn lớn.

Các dữ liệu này thường được cập nhật thường xuyên trên website của nhà trường.

Số lượng du học sinh người Việt Nam

Việc chọn lựa ngôi trường có nhiều du học sinh Việt Nam theo học sẽ giúp bạn nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn. Các anh chị đi trước sẽ chia sẻ cùng bạn kinh nghiệm, hỗ trợ và giúp đỡ bạn khỏi những bỡ ngỡ.

Chất lượng giảng dạy tiếng Nhật

Hầu hết các chương trình học cũng như chất lượng giáo viên tại các trường Nhật ngữ thường không chênh lệch quá nhiều. Kết quả học tập chủ yếu phụ thuộc vào năng lực cũng như khả năng giao tiếp của bạn.

Tích cực nói chuyện hoặc đi làm thêm để được tiếp xúc nhiều và giao tiếp nhiều hơn. Thay vì quá phụ thuộc vào giảng viên, hãy tự chủ động để bản thân có thêm sự tiến bộ vượt bậc.

Vừa rồi là một vài tiêu chí giúp bạn dễ dàng chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here