5 tips hữu ích giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả

0
568

Học tiếng Nhật luôn là khó khăn khi bạn quyết định đi du học hay xuất khẩu lao động Nhật Bản. Dưới đây là 5 lời khuyên hữu ích giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả.

1. Học tiếng Nhật hãy học nói giống như 1 đứa trẻ

Bạn nên bắt đầu học tiếng Nhật như một đứa trẻ đang tập nói. Thay vì cố gắng nói đúng ngữ pháp, hãy học tiếng Nhật bằng cách lặp đi lặp lại và ghi nhớ cũng như ứng dụng từ mới vào đời sống. Đừng quá bận tâm về ngữ pháp, hãy bắt đầu bằng cách học nói theo như một đứa trẻ.

Nghe và nói 1 cách tự nhiên những mẫu câu thường dùng trong thường Nhật sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt hơn.

2. Nên nói thường xuyên dù có tệ thế nào

Thay vì ngại ngùng, hãy mạnh dạn nói những thứ mình biết. Vận dụng toàn bộ thời gian, từ ngữ mà bạn học được để mô tả những sự vật xung quanh. Càng nói nhiều bạn càng nhớ lâu.

3. Hãy ở và sinh hoạt cùng người bản xứ

Việc lựa chọn ở cùng người bản xứ là cách học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, đây còn là cơ hội để tìm hiểu về văn hóa, ứng xử và con người Nhật Bản.

Được học tiếng Nhật trên đất Nhật quả là tuyệt vời phải không nào.

4. Hãy đọc tất cả những gì thấy trong tầm mắt

Nên sử dụng tiếng Nhật thường xuyên. Trong quá trình học tiếng Nhật, phần lớn học viên đều cảm thấy khó khăn với phần hán tự.

Để đối phó với trở ngại này, hãy chịu khó học từng từ, từng từ một. Nên đọc tất cả những câu chữ trong tầm mắt của bạn để có thể nhớ lâu và không bị quên trước quên sau.

Hãy đọc mọi thứ ngay cả những đoạn hướng dẫn sử dụng, tên, bảng hiệu hay slogan của các thương hiệu Nhật Bản.

Ngoài ra, việc đọc sách, truyện hay tạp chí cũng giúp vốn từ của bạn phong phú hơn đấy.

5. Nên tập viết đi viết lại nhiều lần

Việc đọc tiếng Nhật chỉ giúp bạn không quên từ chứ không hữu dụng trong việc nhớ từ. Vì thế, bạn nên viết đi viết lại nhiều lần để dễ hình dung và nhớ lâu.

Trong quá trình học từ mới, nên học nguyên một câu và sử dụng chúng trong những tình huống thích hợp. Ngoài ra, việc xây dựng 1 đoạn hội thoại có độ dài từ 4 – 5 câu sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình độ của mình đấy.

Trên đây là 5 tips hữu ích giúp bạn cải thiện trình độ khi học tiếng Nhật hiệu quả. Để biết thêm các thông tin bổ ích về du học Nhật Bản, học tiếng Nhật hay xuất khẩu lao động Nhật Bản các đơn hàng, quý vị có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

 

 

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here