5 tiêu chí khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật ngành xây dựng

0
355

Xây dựng được đánh giá là một trong những ngành xuất khẩu lao động nhận được nhiều sự quan tâm. Với đặc thù của công việc là ngoài trời nên đòi hỏi người lao động phải có một số tiêu chí cơ bản như sau.

Tiêu chí chung: Ngoại hình cao từ 1m65 trở lên, sức khỏe tốt, có kinh nghiệm làm xây dựng.

1.Không yêu cầu bằng cấp

– Chỉ cần tốt nghiệp cấp 3

– Những vị trí quản lý, đọc bản vẽ, vận hành máy móc… yêu cầu người lao động có bằng cấp cao đẳng trở lên

2. Dàn giáo là công việc yêu cầu cao nhất

– Ngành xây dựng Nhật Bản thường yêu cầu người lao động phải thi tuyển dàn giáo

– Một số công việc khác: Xây trát, Ốp lát, Cốt thép thì có thể đào tạo trong thời gian ngắn là người lao động có thể làm tốt

– Đối với công việc liên quan đến dàn giáo còn đòi hỏi một số tiêu chí cụ thể như: Khéo léo, có thể làm được ở độ cao tốt, ngoại hình cao.

– Bản thân ngành xây dựng có rất nhiều công việc khác nhau. Vì thế đừng lầm tưởng khi xuất khẩu lao động ngành này là bạn chỉ làm công việc dựng và dỡ giáo nhé.

3. Xây dựng có việc làm thêm hay không?

Làm thêm, tăng ca là vấn đề được người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản vô cùng quan tâm. Bởi theo quan niệm của nhiều người, ngành xây dựng ngoài công việc chính sẽ rất ít việc làm thêm.

Tuy nhiên, thực tế chứng minh điều hoàn toàn ngược lại, rất nhiều xí nghiệp khi tiếp nhận lao động đều có lượng việc làm thêm rất nhiều. Thậm chí những thời kỳ cần đẩy nhanh tiến độ, lao động còn phải làm việc ca đêm khi có đủ thể lực.

4. Có nhiều khó khăn từ thời tiết

Mặc dù thu nhập cao, công việc nhiều, thế nhưng khó khăn lớn của ngành này chính là thời tiết. Nếu trời mưa thì hầu hết công việc xây dựng đều phải ngưng lại. Tuy nhiên, khác với các ngành xuất khẩu lao động khác, xây dựng lại nhận được nhiều ưu đãi về lương, thưởng, bảo hiểm.

Tính tới thời điểm hiện tại, đã có nhiều xí nghiệp làm việc với công ty ở cơ chế mở. Công nhân làm việc 1 năm theo số ngày quy định của JITCO. Ngày nghỉ làm việc bình thường và ngày mưa sẽ được nghỉ.

5. Nhiều thời gian nghỉ ngơi

So với các ngành xuất khẩu lao động khác như: Kỹ sư, Kỹ thuật viên… ngành có khá nhiều thời gian chết. Các công nhân không phải chịu quá nhiều áp lực như công nhân tại nhà máy, xí nghiệp.

Việc làm theo dây truyền buộc họ phải làm việc không ngừng nghỉ, đầu óc căng thẳng với lối dập khuôn, còn xây dựng thì hoàn toàn ngược lại.

Trên đây là một số yếu tố khác biệt của xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ tới hotline và nhận tư vấn, hỗ trợ của đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm. Chúc bạn thành công!

 

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here