5 quan niệm sai lầm về du học Nhật Bản

0
982

Những năm gần đây, du học Nhật Bản đang dần trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Không chỉ được học tập và tích lũy tri thức tại một nền giáo dục hiện đại, đến Nhật Bản bạn còn có cơ hội khám phá những nét văn hóa độc đáo của quốc gia Đông Bắc Á này.

Dưới đây là một số quan niệm sai lầm về du học Nhật Bản mà rất nhiều người gặp phải.

  • Chuyên môn là thứ cần thiết nhất để sang Nhật

Vì quan niệm này nên nhiều bạn lo ngại. Tuy nhiên, khi mới sang du học Nhật Bản, bạn phải trải qua thời gian học tiếng cũng như làm quen với cuộc sống mới. Ngoài ra, để bắt tay vào chuyên môn đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng Nhật đạt N1, N2.

  • Chỉ người giỏi mới có thể đi du học Nhật Bản

Đại đa số học sinh đều cho rằng chỉ học giỏi mới đi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, đó là với trường hợp dành học bổng toàn phần hay một phần. Còn với du học tự túc thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia.

  • Chỉ con nhà giàu mới được đi du học

Có điều kiện kinh tế chỉ là một trong những điều kiện cơ bản để đi du học Nhật. Nếu không có kinh tế mạnh bạn vẫn có thể đi du học bởi tại Nhật Bản du học sinh được phép làm thêm để cải thiện thu nhập giúp đỡ gia đình và trang trải cuộc sống nơi đất khách quê nguời.

  • Du học Nhật Bản rất mệt mỏi

Tất nhiên, thành công chỉ đến với người có đầu tư và bỏ ra công sức để học tập, làm việc. Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực khi sang học tập tại đất nước phát triển bậc nhất Châu Á này.Tuy nhiên, nếu biết sắp xếp công việc và học tập khoa học thì bạn hoàn toàn có thể thích ứng tốt.

  • Không an toàn

Mặc dù là quốc gia thường xuyên phải chịu những thảm họa thiên tai, thế nhưng bằng sự thông minh của mình, họ đã tạo nên những thiết bị cảnh báo có độ chính xác gần như tuyệt đối. Ngoài ra, các công trình như nhà cửa, đường xá,… tất cả đều được thiết kế để chống chọi lại thảm họa thiên tai ập đến bất cứ khi nào.

Ngoài ra, Nhật Bản còn được biết đến là quốc gia có tỷ lệ người chết về tai nạn giao thông rất thấp. Người Nhật luôn tuân thủ các quy định một cách nghiêm ngặt. Vì thế mà chỉ số an toàn ở đây luôn đạt ngưỡng cao.

Trên đây là một số quan niệm sai lầm về du học Nhật Bản mà rất nhiều người gặp phải. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline hoặc comment ngay dưới bài viết để được tư vấn miễn phí.

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here