5 điều để dễ trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

0
708

Xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là chủ đề được nhiều lao động quan tâm bởi đây là thị trường làm việc tốt nhất với mức lương cũng như chế độ đãi ngộ cực kỳ tốt. Cũng bởi lẽ đó mà Nhật Bản cũng được đánh giá là thị trường tuyển lao động khó tính nhất. Vậy những yếu tố nào giúp bạn có thể trúng tuyển khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Trước hết, tùy vào điều kiện tuyển chọn của mỗi đơn hàng mà yêu cầu cho ứng viên đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật bản là khác nhau. Tuy nhiên, một vài yếu tố cốt lõi vẫn được đưa ra khá trùng khớp đó là: Trình độ tiếng Nhật, Kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và tác phong làm việc.

  • Thái độ, cử chỉ, tác phong làm việc

Có thể nói đây chính là yếu tố hàng đầu để bạn có thể trúng tuyển vào những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi các doanh nghiệp nước này thường đề cao người lao động nhanh nhẹn, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, chủ lao động thường dựa vào cảm tính khi phỏng vấn ứng viên, do đó đây chính là yếu tố quan trọng giúp bạn gây ấn tượng với chủ sử dụng lao động.

  • Trình độ tiếng Nhật

Trong khi phỏng vấn thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động có khả năng tiếng Nhật tốt sẽ được đánh giá rất cao bởi ngay cả người Việt cũng vậy thôi ai cũng thích ứng viên có khả năng giao tiếp tốt.

  • Ngoại hình

Thông thường lao động có vẻ ngoài to cao, khỏe mạnh sẽ có lợi thể hơn rất nhiều. Mặc dù mỗi đơn hàng lại có một yêu cầu khác nhau tuy nhiên người có ngoại hình tốt thì cơ hội trúng tuyển cũng sẽ cao hơn.

  • Trình độ cao

Phần lớn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản không yêu cầu kinh nghiệm hay bằng cấp tuy nhiên nếu bạn nắm trong tay những yếu tố này thì cơ hội làm việc tại Nhật Bản sẽ trong tầm tay bởi với người Nhật lao động có trình độ sẽ tiếp thu nhanh hơn và làm việc sẽ hiệu quả hơn so với lao động phổ thông.

  • May mắn

Không phải cứ có đủ các yêu cầu về trình độ, kinh nghiệm thì bạn mới trúng tuyển vào các đơn hàng bởi thực tế, có những lao động có đủ yếu tố nhưng thi rất nhiều lần mới đỗ. Vì thế may mắn cũng được xem là yếu tố tiên quyết để bạn trúng tuyển đơn hàng đấy.

 

Trên đây là một số thông tin hữu ích về những yếu tố cơ bản giúp bạn trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mọi thông tin về đơn hàng vui lòng gọi đến HOTLINE của CEO để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here