40 tuổi vẫn còn cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may

0
155

CEO – May mặc luôn được biết đến là ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn với số lượng đơn hàng nhiều so với các đơn xuất khẩu lao động Nhật Bản khác.

Như chúng ta đã biết, xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của đông đảo người lao động. Không chỉ bởi mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt mà xklđ Nhật Bản còn mang lại cơ hội được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm tại đất nước phát triển bậc nhất thế giới.

Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản có rất nhiều ngành khác nhau, trong đó phải kể đến ngành dệt may. Đây là đơn còn nhận lao động có độ tuổi cao nhất lên đến 40.

Trên thực tế, trước đây nguồn lao động dệt may chủ yếu đến từ Philipines hay Trung Quốc, tuy nhiên những năm gần đây lao động Việt lại nhận được sự ưu ái hơn từ các chủ doanh nghiệp bởi đức tính chăm chỉ, cần cù và chịu khó. Vậy bạn có biết 40 tuổi vẫn có thể tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may?

Nguyên nhân của cơ chế này là bởi công việc ngành mang tính đặc thù đòi hỏi lao động có: Sự tỉ mỉ, cẩn thận, tay nghề tốt… vì thế nếu lao động 40 tuổi nhưng có khả năng làm việc tốt thì cơ hội trúng tuyển là rất lớn.

Tham gia đơn hàng này, lao động sẽ được hưởng các lợi ích như:

– Phí tham gia thấp

Có thể bạn chưa biết, so với các đơn hàng khác thì dệt may có mức phí thấp nhất. Bên cạnh chi phí rẻ, lao động còn nhận được sự hỗ trợ chi phí, thủ tục trong suốt quá trình tham gia đơn hàng.

Ngoài ra, bạn cũng không cần tham gia các khóa học nguồn trước khi thi tuyển bởi yêu cầu đầu tiên khi ứng tuyển chính là kinh nghiệm và tay nghề.

– Việc làm thêm nhiều

Do đặc tính của nghề may ở Việt Nam và Nhật Bản giống nhau vì thế bạn sẽ dễ dàng bắt kịp công việc. Với những lao động có tay nghề cứng thì hoàn toàn có thể tham gia các công việc làm thêm, tăng ca để cải thiện thu nhập.

Ngoài ra, để giúp lao động hoàn thành tốt nhất công việc các doanh nghiệp còn hỗ trợ nơi ăn, chốn ở cho công nhân.

– Khả năng trúng tuyển lớn

Không còn quá khó khăn như trước đây, lao động có tay nghề hoàn toàn có thể tự tin đăng kí tham gia thi tuyển bởi khả năng trúng sẽ rất cao và gần như tuyệt đối.

– Mức thu nhập hấp dẫn

Theo tính toán, mức lương trung bình của công nhân làm may tại Việt Nam rơi vào khoảng 4.3 triệu đồng. Với số tiền ít ỏi này người lao động không đủ chi trả cho sinh hoạt hàng ngày.

Hoàn toàn đối lập với làm may tại Việt Nam, những người chọn xuất khẩu lao động ngành dệt may sẽ hoàn toàn khác, công việc không quá vất vả mà thu nhập luôn ở mức gần 30 triệu đồng cao gấp 6 – 7 lần so với mức lương thông thường chưa tính làm thêm.

Theo khảo khát của CEO, với mức thu nhập trung bình như trên mỗi tháng người lao động hoàn toàn có thể tiết kiệm từ 20 – 26 triệu đồng.

Vừa rồi là những thông tin thật bổ ích về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức thật hữu ích.

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here