4 thắc mắc thường gặp của người lao động trước khi làm việc tại Nhật Bản

0
470

Khi chuẩn bị tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động sẽ có hàng trăm câu hỏi cần giải đáp. Dưới đây là 4 thắc mắc mà bất cứ người lao động nào làm việc tại Nhật đều cần tìm lời giải.

  • Tiết kiệm tiền 

Khi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần nhớ rằng, hãy làm việc như người Nhật Bản và tiêu tiền như người Việt Nam nhé. Sở dĩ có câu nói này bởi chi phí chi trả cho các dịch vụ tại Nhật đều rất đắt đỏ.

Thông thường, người Việt khi sang làm đều chọn thuê tại các khu giá rẻ. Một đôi giày Nhật cũng có thể lên tới hàng triệu đồng Việt Nam. Thậm chí một bữa ăn có thể bằng nửa tháng lao động.

Vì thế, để tiết kiệm được tiền, lao động nên chọn dịch vụ giá rẻ, tránh xa các trung tâm mua sắm cũng như dịch vụ cao cấp.

  • Có phải làm tăng ca nhiều không?

Với lao động trong nước, việc tăng ca luôn bị coi là cực hình. Thế nhưng được tăng ca chính là mong muốn mà các lao động tại Nhật Bản.

xuất-khẩu-lao-động-nhật-bản

Nguyên nhân là bởi, hầu hết các công việc tại doanh nghiệp Nhật thường khá nhẹ nhàng, không mất sức. Người lao động có thể tăng ca để tăng thêm thu nhập. Điều này sẽ giúp họ có được khoản tích lũy tài chính.

  • Sốc văn hóa

Có thể nói, hầu hết lao động khi mới sang Nhật đều gặp phải tình trạng sốc văn hóa. Không những thế, nhiều lao động xa quê còn cảm thấy hoang mang, nhớ nhà và phải mất một thời gian mới có thể cân bằng được. Đặc biệt là trong dịp lễ, tết cổ truyền…

Tất nhiên, để có thể bắt nhịp được với thị trường lao động thì không còn cách nào khác, người lao động buộc phải hòa nhập với nền văn hóa này để sống và làm việc hiệu quả.

  • Ai là người chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cho người lao động?

Trước hết là công ty tuyển dụng Nhật Bản. Người lao động khi có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến quyền lợi có thể gửi báo cáo trực tiếp lên ban lãnh đạo để yêu cầu giải quyết.

Ngoài ra, lao động cũng nhận được hỗ trợ từ phía công ty tuyển dụng Việt Nam để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho mình.

Công ty tuyển dụng tại Việt Nam có trách nhiệm liên hệ với đối tác và cử người sang để giải quyết vấn đề khi cần.

Vừa rồi là 4 thắc mắc thường gặp nhất của lao động Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ tới hotline hoặc để lại lời nhắn trên website.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ xuất khẩu lao động ra nước ngoài, chúng tôi tự tin sẽ mang tới cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here