4 lễ hội ở Nhật Bản mà ai cũng nên biết

0
991

Lễ hội được xem là một trong những nét văn hóa đặc sắc của xứ sở hoa anh đào. Dưới đây là một số lễ hội ở Nhật Bản mà ai đi xuất khẩu lao động hay du học Nhật Bản cũng nên biết.

  • Shogatsu – Lễ hội mừng năm mới ở Nhật Bản

Nhắc đến lễ hội ở Nhật Bản chắc chắn bạn không thể bỏ qua Shogatu – một trong những lễ hội truyền thống tiêu biểu của đất nước này. Lễ hội Shogatu được diễn ra vào ngày mồng 1 tháng 1 – ngày tết của Nhật Bản. Vào ngày này người dân Nhật Bản sẽ mặc kimono và xuất hành từ nhà tới viếng đền thờ Thần đạo hay chùa chiền. Vào ngày mùng 2 thì người Nhật sẽ viết thư pháp với lời chúc tốt đẹp nhất cầu mong cho một năm mới an lành, hạnh phúc. Những người làm kinh doanh sẽ tiến hành mở cửa bán hàng.

  • Setsubun – Lễ hội xua đuổi tà ma của người Nhật Bản

Nhắc đến các lễ hội ở Nhật Bản thì chắc chắn không thể bỏ qua lễ hội Setsubun. Lễ hội ở Nhật Bản này thường được tổ chức vào ngày lập Xuân để đánh dấu thời khắc chấm dứt một mùa đông buốt giá và chào đón mùa xuân tươi vui đang tới.

Vào lễ hội ở Nhật Bản này mọi người sẽ ném hạt đậu tương ra trước hiên nhà. Vừa ném vừa khấn để trừ tà ma và đón phước lộc vào nhà.

Thường vào ngày diễn ra lễ hội Setsubun người dân sẽ kết hợp ném đậu tương và nhảy điệu nhảy dân gian vô cùng uyển chuyển.

  • Hina Marsuri – Lễ hội búp bê

Từ xa xưa lễ hội ở Nhật Bản Hina Matsuri được biết đến là lễ hội truyền thống rất quan trọng của người dân nơi đây. Thường lễ hội sẽ diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 hằng năm.

Sở dĩ có lễ hội búp bê là bởi đây là vật báu trong mỗi gia đình Nhật Bản. Đến quốc gia này bạn sẽ thấy búp bê sẽ được trưng bày ở những căn phòng tiện nghi và sang trọng nhất. Các con búp bê sẽ khoác lên mình những bộ đồ kimono với kiểu dáng đa dạng và đẹp mắt.

Ngày diễn ra lễ hội búp bê, người Nhật Bản sẽ ăn bánh gạo và cơm đậu đỏ dùng kèm rượu sake.

  • Lễ hội cá chép – Kodomo – no-hi

Lễ hội cá chép ở Nhật Bản sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 5 hằng năm với mong muốn cầu nguyện cho những đứa trẻ trong gia đình luôn mạnh khỏe, bình an và gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Có thể bạn chưa biết, ở Nhật Bản thì cá chép chính là loài động vật biểu trưng cho nghị lực, trí tuệ cũng như lòng quả cảm và sự nhẫn nại. Do đó, các bậc phụ huynh rất mong con mình cũng sẽ có được những đức tính tốt đẹp ấy.

Vừa rồi là một số lễ hội quan trọng của người Nhật Bản. Hi vọng, qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về lễ hội ở Nhật Bản.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here