4 kỳ thi nhất định phải vượt qua khi du học Nhật Bản

0
554

Những năm gần đây, du học Nhật Bản đã và đang nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh. Nhất là các bạn trẻ đang bước vào thời kỳ cuối cấp, muốn được học tập tại môi trường hiện đại. 

Ở các bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số thông tin về kinh nghiệm cũng như chuẩn bị cần thiết cho hành trang du học Nhật Bản. Hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu một số kỳ thi quan trọng, nhất định phải vượt qua nếu muốn du học Nhật thành công nhé.

Dưới đây là một số kỳ thi cần thiết

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU

Đây là kỳ thi dành cho sinh viên quốc tế đang có nhu cầu, mong muốn học tập hệ cao đẳng, đại học tại Nhật. EJU là tên viết tắt của Examination for Japanese University Admission for International Students. Kỳ thi này nhằm đánh giá khả năng tiếng Nhật cũng như hệ thống kiến thức căn bản của du học sinh trước khi bước vào học chính thức.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật

Hiện nay, đại đa số các du học sinh đều chọn kỳ thi JLPT. Đây là kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế được tổ chức đều đặn vào tuần đầu tiên của tháng 7 và tháng 12 tại Nhật Bản cũng như nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới.

Ngoài JLPT, bạn có thể tham gia các kỳ thi khác như: NAT-TEST được tổ chức vào tháng 2,4,6,8,10,12 hoặc TOP J tổ chức vào các tháng: 1,3,5,7,9,11.

Thi đại học toàn quốc

Khác với 2 kỳ thi trên, các kỳ thi đại học toàn quốc được tổ chức thường niên dành cho học sinh Nhật Bản tham dự thi vào các trường đại học công lập, dân lập tại đây.

Với du học sinh người nước ngoài có thể sẽ không phải tham gia thi đại học toàn quốc. Tuy nhiên, một số trường vẫn có quy định khắt khe dành cho du học sinh nước ngoài. Các khoa Nha khoa, y khoa sẽ yêu cầu thí sinh buộc phải tham dự kỳ thi này.

Một số kỳ thi khác

Bên cạnh thi chứng chỉ tiếng Nhật, du học sinh cũng cần tham dự kỳ thi để chứng nhận năng lực tiếng Anh.

Hiện nay, du học sinh thường phải vượt qua 1 trong các kỳ thi sau: TOEFL, IELTS, TOEIC… để kiểm tra khả năng tiếng anh và chứng nhận học lực…

Trên đây là một số thông tin hữu ích về các kỳ thi mà bắt buộc du học sinh nào cũng phải trải qua. Bạn đang có dự định du học Nhật Bản? Bạn băn khoăn, lo lắng về thủ tục cũng như chọn ngành nghề? Đừng quá lo lắng, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

 

 

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here