4 kinh nghiệm du học Nhật Bản cực kỳ hữu ích

0
435

Bất cứ một sinh viên, học sinh nào cũng ao ước được đi du học. Đây là quyết định hết sức khó khăn và thử thách của mỗi người. Không chỉ vấn đề về tài chính mà việc chọn được đất nước và ngôi trường theo học là cả một nỗi lo. Ngoài ra, việc làm thế nào để thích nghi được trong môi trường mới, một đất nước mới lại khiến nhiều người nản lòng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm du học Nhật Bản bỏ túi cực kỳ hữu ích.

  • Tâm lý vững vàng

Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản, nếu đã quyết định đi du học bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lí. Việc sống xa gia đình và sinh hoạt học tập trong môi trường thiếu thốn nơi đất khách quê người khiến bạn nản. Chưa kể những bất đồng về ngôn ngữ, phong tục tập quán… Vì vậy, khi quyết định du học bạn có thể sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn, vất vả.

  • Tiết kiệm chi phí

Mặc dù các trường học Nhật đều có kí túc xá cho sinh viên, tuy nhiên số lượng rất hạn chế. Theo thống kê, có tới 70% sinh viên phải thuê nhà trọ riêng.

Phong tục tại đâu, khi thuê nhà, bạn sẽ phải trả một khoản tiền lễ (tiền mua quyền sử dụng đất) bằng từ 1 – 6 tháng tiền thuê nhà. Chưa kể du học sinh còn phải trả một khoản tiền phí cho môi giới bằng từ 1 – 2 tháng tiền nhà.

Hiện nay, một phòng trọ giá bình dân tại Tokyo có giá khoảng 40.000yên/tháng tương đương với 8 triệu VNĐ. Căn phòng này có diện tích khiêm tốn khoảng 9.6m2, vệ sinh chung.

Tuy nhiên, nếu thuê nhà ở vùng ngoại ô giá sẽ rẻ hơn rất nhiều.

  • Tận dụng cơ hội kiếm tiền

Hãy tận dụng thời gian để làm thêm nhé. Đây là phần tất yếu mà bất cứ du học sinh nào cũng đều thực hiện. Đây là cách giúp giảm bớt chi phí du học, đồng thời tích lũy kinh nghiệm và nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

Tại Nhật, có rất nhiều công việc làm thêm như: Đưa đón trẻ, giao hàng, dạy ngoại ngữ, phục vụ nhà hàng, phụ hồ… Mức lương dao động trong khoảng từ 800 – 1000 yên/giờ tương đương 200.000đ.

  • Tận dụng đại hạ giá và miễn phí

Chi phí sinh hoạt tại Nhật khá đắt đỏ, do đó bạn nên tận dụng các cơ hội giảm giá, khuyến mãi để mua sắm. Nhờ đó bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí sinh hoạt.

Bên cạnh đó, tại Nhật cũng có những khu vực cho phép sử dụng internet tại trường học hay quán caffe. Bạn chỉ cần có thẻ hội viên là có thể sử dụng.

Trên đây là 4 kinh nghiệm du học Nhật Bản bỏ túi cực kỳ hữu ích dành cho bạn. Tham khảo thêm thông tin tại website hoặc gọi tới hotline để được giải đáp thắc mắc.

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here