4 điều phụ nữ bị cấm làm khi ở Nhật Bản

0
980

“Trọng nam khinh nữ” là một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Hầu hết các quốc gia Châu Á đều tồn tại vấn đề này, nam giới luôn được coi trọng hơn nữ giới và Nhật Bản cũng là một quốc gia như thế.

Dù đã sống trong thời kỳ hiện đại thế nhưng phụ nữ ở một số quốc gia Châu Á vẫn chưa tìm được chỗ đứng, quyền lợi của mình. Nếu có ý định sang Nhật Bản xuất khẩu lao động hay du học, du lịch thì bạn cần tránh làm những việc sau đây.

  • Không trèo lên đỉnh Omine

Omine là một trong những ngọn núi nổi tiếng tại Nhật Bản, vì thế rất nhiều du khách, người lao động khi đến Nhật Bản đều ước mơ 1 lần trèo lên đỉnh này. Tuy nhiên nếu là phụ nữ thì hãy từ bỏ nhé bởi người ta quy định cấm phụ nữa leo lên núi Omine.

Được biết, quy định này đã có từ rất lâu đời theo truyền thống của đạo Shinto. Người theo đạo này cho rằng sự xuất hiện của phụ nữ có thể khiến tín đồ hành hương là nam giới bị xao nhãng và quyên nhiệm vụ hành đạo.

  • Không được phép bước vào sàn đấu Sumo 

Người Nhật Bản cấm phụ nữ bước vào sân đấu Sumo hay tham gia vào các hoạt động liên quan đến môn thể thao này. Với họ phụ nữ bị coi là không trong sạch vì thế sẽ xúc phạm sân đấu Sumo.

  • Cấm nữ giới ở trong khách sạn con nhộng

Tham gia xuất khẩu lao động hay du học Nhật Bản bạn sẽ được biết đến khái niệm khách sạn con nhộng. Đây là khách sạn chỉ dành cho nam giới và tuyệt đối cấm nữ giới. Trên thực tế, khách sạn con nhộng là các căn phòng nhỏ hình ống và dành cho nam giới với giá rất rẻ.

  • Cấm thành đầu bếp sushi

Ở Nhật Sushi là lĩnh vực chỉ nam giới mới có thể thống trị. Người Nhật Bản cho rằng vì nữ giới hành kinh mỗi tháng nên khả năng cảm nhận mùi vị của họ thường kém hơn nam giới mà để làm nên món sushi ngon thì phải bảo đảm khẩu vị ổn định.

Một số trường phái khác lại cho rằng phụ nữ tay ấm hơn nam giới nên dễ làm hỏng hương vị tươi ngon của Sushi.

Trên đây là 4 điều cấm kị mà phụ nữ khi đến Nhật Bản cần phải biết để tránh làm mách lòng người dân bản địa.

Hi vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa Nhật Bản để tự tin tham gia làm việc, sinh sống và học tập tại đất nước phát triển này.

Mọi thắc mắc xin vui lòng để lại dưới comment hoặc gọi tới hotline để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here