3 vấn đề lưu ý khi dạy con theo cách của người Nhật

0
552

Làm thế nào để nuôi dạy con đúng cách luôn là mối bận tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ. Hiện nay, rất nhiều mẹ áp dụng cách nuôi, dạy con theo cách của người Nhật với mong muốn giúp trẻ học hỏi và tự trưởng thành. Vậy người Nhật đã dạy con theo cách nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Trong quá trình nuôi dạy con cái mình, người Nhật coi trọng 3 từ khóa chính: Tự lập, đạo đức và làm việc nhóm. Vì thế dạy con theo cách của người Nhật luôn nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các bậc phụ huynh trên toàn thế giới.

1. Tự lập

Ở Nhật, trẻ em khi 3 tuổi, cha mẹ đã dạy cho bé cách: Tự ăn, tự mặc, tự đánh răng cũng như dọn dẹp phòng mà không cần sự giúp đỡ của người lớn.

Bước lên 5, bé sẽ được hướng dẫn cách hỏi đường cũng như những kiến thức cần thiết để có thể tự đến trường.

Các bé người Nhật 6, 7 tuổi hoàn toàn có thể tự trông em, đi siêu thị. Dạy con theo cách của người Nhật sẽ giúp bé tự trưởng thành và hoàn toàn không bị phụ thuộc vào những người xung quanh.

2. Học đạo đức

Dạy con theo cách của người Nhật rất chú trọng vấn đề đạo đức. Với họ, tất cả các bé đều phải được học bộ môn này. Người Nhật không quá gò bó con mà dạy chúng học thật linh hoạt, sáng tạo mà không hề cứng nhắc.

3. Tình đoàn kết

Thay vì chơi xong vứt đồ, bé em người Nhật sẽ cùng bạn bè của mình dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc. Việc bé cùng bạn bè mình dọn dẹp để lớp học sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp bé hình thành thói quen giúp đỡ người khác. Qua đó, tinh thần làm việc nhóm cũng được cải thiện rõ rệt.

Làm thế nào để áp dụng phương pháp dạy con theo cách của người Nhật

Mỗi bậc phụ huynh đều có cách dạy con riêng. Tuy nhiên, thay vì tập trung giúp bé phát triển trí thông minh, hãy cho bé được trải nghiệm thực tế và tự nhận ra những lỗi lầm của mình.

Hãy dạy con theo cách của người Nhật, để bé tự do làm điều mình thích, mày mò và khám phá thế giới xung quanh.

Thế nhưng, với cách dạy con truyền thống ở Việt Nam, việc áp dụng các phương pháp này không phải điều dễ dàng. Hãy để trẻ được làm những điều mình thích, tự do khám phá và làm điều mình yêu. Qua các hoạt động hằng ngày, trẻ sẽ học được tính tự lập, thói quen làm việc tập thể và đồng thời tinh thần đoàn kết, giúp đỡ những người xung quanh.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về vấn đề dạy con theo cách của người Nhật. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng gọi đến hotline hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here