3 học bổng du học Nhật Bản nhất định không được bỏ lỡ

0
623

Du học Nhật Bản luôn là mong ước của các bạn học sinh, sinh viên. Hiện nay, du học Nhật Bản được chia thành: Du học tự túc và Du học bằng học bổng được tài trợ. Vốn là quốc gia có phí sinh hoạt đắt đỏ số 1 Châu Á, việc du học tự túc quả là vấn đề nan giải. Trong bài viết này, CEO sẽ giới thiệu đến bạn 3 học bổng mang bạn đến Nhật nhanh nhất.

  • Học bổng Monbukagakusho

Mỗi năm, MEXT sẽ đưa ra 6 loại học bổng giành cho các bậc đại học, cao học. Tùy vào mỗi loại học bổng mà giá trị của chúng sẽ khác nhau. Trung bình khoảng 117.000 – 148.000 yên/tháng. Hầu hết các học bổng đòi hỏi ứng viên du học Nhật Bản phải đạt các tiêu chuẩn về ngôn ngữ và chúng chỉ có số lượng nhất định.

Để có thể xin được học bổng này, bạn phải là ứng viên được lựa chọn hoặc giới thiệu bởi: Ngôi trường mà bạn sẽ theo học, Đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc trường đại học mà bạn đang theo học.

Đừng quên hỏi thông tin từ văn phòng quốc tế của trường nhé. Họ sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích đấy.

  • Học bổng Nagoya University Global 30 Undergraduate

Học bổng này chủ yếu dành cho các sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Nagoya. Ứng viên phải đạt trình độ về học thuật, tham gia đầy đủ hoạt động ngoại khóa. Đừng quên nhu cầu tài chính cũng là yếu tố quyết định.

Nếu sở hữu học bổng này, du học sinh sẽ nhận được 4 năm miễn phí học phí và trợ cấp phí sinh hoạt 500.000 yên/năm.

Hãy xem xét khả năng cũng như mong muốn của bản thân, nếu thực sự phù hợp hãy nộp đơn xin theo học đồng thời đơn xin học bổng nhé. Gọi tới văn phòng quốc tế để có thêm thông tin về thời hạn cũng như các chỉ dẫn cần thiết.

  • Quỹ Nhật Bản cho Học bổng UNU cho các nước đang phát triển

Khác với 2 loại học bổng trên, học bổng này chủ yếu được cấp cho sinh viên đang theo học thạc sĩ tại trường đại học Liên hợp quốc – Học viện nghiên cứu chuyên sâu về bền vững.

Khi giành được học bổng này, bạn sẽ được chu cấp toàn bộ học phí cũng như trợ cấp hàng tháng. Thông thường là 150.000 yên trong suốt 24 tháng.

Điều kiện để giành được học bổng là sinh viên đến từ các quốc gia có tên trong danh sách OECD DAC và chưa tham gia bất kỳ chương trình thạc sĩ nào.

Với học bổng này, sinh viên hợp lệ sẽ được nhà trường xem xét khi đăng kí học. Vì thế bạn không cần chuẩn bị đơn.

Trên đây là 3 loại học bổng lớn sẽ biến ước mơ du học Nhật Bản của bạn thành hiện thực. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có những chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du học sắp tới.

Bạn có thể tham khảo thêm danh sách các học bổng dành cho sinh viên quốc tế khác để nhanh chóng chuẩn bị và giành về tay suất học bổng quý giá.

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp trường mà mình theo học để được giải đáp. Ngoài ra, để nhận hỗ trợ tại Việt Nam, bạn vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

CTY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Trụ sở chính: Tòa Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội.

VP: Trường CĐ Đại Việt, Lô 2B – X3, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình 1, Từ Liêm, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Skype: nam.nguyenhoai

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here