3 bí quyết giúp tự học tiếng Nhật hiệu quả

0
569

Tiếng Nhật là một trong số các ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Bên cạnh việc đến các trung tâm dạy ngoại ngữ để học, rất nhiều bạn đã lựa chọn cách tự học tại nhà để cải thiện trình độ tiếng Nhật của mình. Trong bài viết này, CEO xin chia sẻ đến bạn một số bí quyết giúp bạn tự học tiếng Nhật hiệu quả hơn.

Thiết lập mục tiêu

Để tự học tiếng Nhật đạt kết quả như mong muốn, người học cần đặt quyết tâm cũng như mục tiêu. Đây chính là bước đệm quan trọng giúp bạn có thêm động lực trong suốt thời gian học.

Nên đặt mục tiêu rõ ràng có thể o lường được. Tuyệt đối không đặt mục tiêu quá chung chung sẽ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xây dựng lộ trình tự học thật hợp lý. Bởi nếu có mục tiêu mà không bắt tay vào hành động sẽ khó đạt được thành tựu.

Hãy chia nhỏ mục tiêu để dễ dàng hoàn thành hơn.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ

Trong quá trình tự học tiếng Nhật thì mạng internet trở thành công cụ không thể thiếu. Hãy học tiếng Nhật thông qua các video dạy tiếng Nhật, đọc báo hay xem phim Nhật Bản.

Hiện nay, việc tự học tiếng Nhật đòi hỏi người học phải có tinh thần tự giác. Học chăm chỉ và có cách tiếp thu bài hiệu quả. Với việc học tiếng Nhật qua videoo chỉ nên sử dụng làm công cụ hỗ trợ chứ không nên coi đó là cách học chính.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự học tiếng Nhật thông qua các giáo trình. Hãy sử dụng bộ Minna no Nihongo – đây được coi là giáo trình đầy đủ, chi tiết nhất về từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật.

Nên học theo nhiều giáo trình khác nhau bởi chúng sẽ giúp bạn nhớ từ vựng 1 cách tự nhiên và lâu hơn.

Học tiếng Nhật Online

Trên thực tế, có rất nhiều ứng dụng hay trang web học tiếng Nhật trực tuyến. Bạn có thể dowload app về điện thoại và học bất cứ khi nào.

Chi phí cho một khóa học online thường rất thấp thích hợp với nhiều bạn học sinh. Đồng thời, học trực quan còn mang đến cho bạn nhiều cách học mới mẻ, sinh động.

Nhìn chung, để tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả, bạn cần đưa ra mục tiêu và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đó. Không nên chán nản, bỏ dở giữa chừng. Ngoài ra, bạn nên kết hợp các bí quyết trên để quá trình tự học tiếng Nhật đạt kết quả như mong muốn.

Tiếng Nhật là bức tường thành vững chắc mà bạn phải vượt qua. Tuy có nhiều khó khăn, thế nhưng nếu có nỗ lực chắc chắn bạn sẽ thành công.

Thường xuyên truy cập xuatkhaulaodongvietnam.com.vn để biết thêm các thông tin hữu ích nhé. Chúc bạn may mắn!

Mọi chi tiết về xuất khẩu lao động Nhật Bản hay du học Nhật Bản vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here