18 sự thật thú vị về đất nước Nhật Bản mà không phải ai cũng biết!

0
521

Không chỉ sở hữu nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, Nhật Bản còn nổi danh với nền văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trên toàn thế giới. Nếu yêu thích xứ sở Anh Đào thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ 18 sự thật thú vị về đất nước Nhật Bản này.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá 18 sự thật thú vị về đất nước Nhật Bản mà không phải ai cũng biết nhé.

1. Phần lớn diện tích Nhật Bản là núi. Không những thế, Nhật Bản còn sở hữu hơn 200 núi lửa đang hoạt động. Trên thực tế, đây cũng là quốc gia phải gánh chịu nhiều trận động đất lớn trong suốt những năm qua.

Theo thống kê cho thấy, mỗi năm Nhật Bản phải gánh chịu 1500 trận động đất lớn nhỏ.

2. 100% người dân Nhật Bản đều biết chữ. Tiếng Nhật cũng được đánh giá là 1 trong 7 thứ tiếng khó học nhất thế giới.

Người Nhật sử dụng tới 4 bảng chữ cái khác nhau: Hiragana, Kanji, Katakana, Romaji.

3. Nhật Bản là quốc gia có tỉ lệ dân số già. Tuổi thọ trung bình của người Nhật khá cao là 83. Một sự thật là tại Nhật tã dành cho người cao tuổi bán chạy hơn tã dành cho trẻ sơ sinh.

4. Khác với Việt Nam hay một số quốc gia Châu Á khác, Nhật Bản là đất nước có tỉ lệ tội phạm thấp thứ hai thế giới. Tuy nhiên, đây cũng là quốc gia có tỉ lệ người tự sát đáng báo động. Mỗi năm có khoảng 100 người tự sát tại khu rừng Aokigahara.

5. Một trong số 18 sự thật thú vị về Nhật Bản đó là người Nhật không bao giờ đi dép vào trong nhà. Vì vậy khi đến thăm nhà bạn hay đến công ty của người Nhật hãy cởi dày và đặt chúng gọn gàng lên giá.

6. Nếu như Việt Nam các phương tiện đi bên phải thì Nhật Bản lại di chuyển ở bên trái.

7. Nhật Bản là quốc gia có nhiều đảo đứng thứ 6 trên toàn thế giới. Toàn Nhật Bản có tới 6800 hòn đảo lớn nhỏ. Trong đó 4 hòn Honshu, Kyushu, Shikoku và Hokkaido chiếm tới 97% diện tích của toàn nước Nhật.

8. Anime là nét văn hóa đẹp của Nhật Bản. Chúng chiếm tới 80% số phim hoạt hình chiếu trên thế giới.

9. Chính phủ Nhật Bản khuyến khích và ủng hộ công nghiệp phim người lớn phát triển. Bởi họ muốn tác động, khuyến khích người Nhật “đẻ”. Theo thống kê, ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật Bản chiếm tới 20% doanh thu phim cấp 3 trên toàn thế giới. Cứ 200 người phụ nữ Nhật thì có 1 người đóng phim khiêu dâm.

10. Người Nhật rất coi trọng phép tắc trong giao tiếp hằng ngày. Với họ, việc nói gì đó 1 cách không trực tiếp với đối phương là biểu hiện của bất lịch sự. Đi bộ khi đang ăn hay nhường ghế cho người già là bất lịch sự.

11. Người Nhật được cả thế giới thán phục bởi đức tính cần cù, chăm chỉ và yêu thích dành mọi tâm huyết cho công việc.

12. Tokyo là thành phố đông dân nhất thế giới với 34 triệu dân. Đồng thời, đây cũng là thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

13. Đồ ăn ở Nhật luôn được coi trọng. Chúng phải đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

14. Nhật Bản là quốc gia duy trì chế độ quân chủ lập hiến trong thời gian lâu nhất thế giới

15. Một thực tế rất thú vị là số thú cưng còn nhiều hơn trẻ em

16. Có thể bạn chưa biết, tàu điện ngầm ở Nhật Bản rất đúng giờ. Tỉ lệ trễ tàu rất thấp và chúng thường chỉ kéo dài 18 giây.

17. Thật kỳ lạ khi người Nhật dùng giấy cho việc vẽ truyện tranh nhiều hơn giấy vệ sinh

18. Người Nhật có thể ngủ gật khi làm việc bởi có lẽ họ đã quá mệt mỏi vì làm việc chăm chỉ.

Vừa rồi là 18 sự thật thú vị về đất nước Nhật Bản mà không phải ai cũng biết. Bạn có thể truy cập vào website để biết thêm thông tin hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

 

 

 

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here