14 mẹo giúp bạn có kỳ thi năng lực tiếng Nhật kết quả cao (P1)

0
371

Trước khi du học Nhật Bản hay lao động xuất khẩu, mọi người đều phải trải qua kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Vậy làm thế nào để giành được điểm cao trong kỳ thi này? Đừng quá lo lắng, CEO sẽ chia sẻ cùng bạn 15 bí quyết để vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng.

Để bắt đầu cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật, bạn cần chú ý các chủ đề có trong bài. Ngoài ra, người học cũng nên:

1.Hiểu dạng câu hỏi

Tất cả các bài thi năng lực tiếng Nhật từ N1 – N5 đều có các dạng câu hỏi khác nhau. Với cấp độ trung và cao cấp thì đòi hỏi người học phải tư duy. Việc xác định chính xác đều này sẽ giúp bạn có một bài thi hoàn hảo.

2. Học thành tiếng

Đừng bỏ qua việc học tiếng Nhật thành tiếng nhé. Cách làm này sẽ giúp bạn học và thực hành Kanji rất tốt đấy. Bởi trong kỳ thi tiếng Nhật, cách phát âm chữ Kanji và cách dùng nó trong ngữ cảnh giao tiếp là rất quan trọng.

3. Sử dụng thẻ flash

Chớ dại mà bỏ qua thẻ Flash nhé, chủng ất có ích trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật đấy. Với những người mới học, thẻ Flash là cách để bạn thực hành và nhận biết về Hiragana và Katakana, kanji.

Vì thế, hãy tập thói quen làm thẻ flash sau mỗi buổi học. Việc tự tay viết chữ Kanji chỉnh chu là cách tuyệt vời để bạn có thể ghi nhớ chúng.

4. Biết các từ được sử dụng cho các đồ thị

Nắm bắt chính xác các từ ngữ dùng cho biểu đồ, hình ảnh minh họa cho dữ liệu là cách tuyệt vời giúp bạn giành điểm cao trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

Hầu hết trong mỗi bài thi đều có các câu hỏi chứa thuật ngữ: Gia tăng, phát triển… hay các từ chỉ xu hướng của dữ liệu. Cấp độ chúng ngày càng khó và để giải quyết hiệu quả vấn đề này bạn cần biết rõ về các thuật ngữ chuyên môn.

5. Nhìn về phía trước bài thi nghe khi có thể

Một số thí sinh thường lén nhìn qua phần nghe. Mặc dù đây là điều không được phép thế nhưng nếu có thể hãy lướt qua chúng thật nhanh khi được phép. Cách làm này sẽ giúp não bộ của bạn làm quen dần, biết đâu một từ khóa quan trọng lại xuất hiện và ghi nhớ trong não của bạn thì sao.

Đặc biệt, mẹo này sẽ giúp bạn chuẩn bị phần thi nghe một cách hoàn hảo nhất.

6. Chuẩn bị bằng cách học trong một thời gian dài

Hãy học tập thật kỹ càng trước thời gian thi. Bởi đây là một kỳ thi dài, vì thế nên cần chuẩn bị tinh thần thật tốt.

Trước mỗi kỳ thi, nên xem xét lại kiến thức, nhưng đừng quên thư giãn để có tinh thần thật tốt trong bài thi kéo dài hàng giờ đồng hồ.

Nên đọc thật nhiều sách tiếng Nhật, chuẩn bị sẵn sàng với khả năng chịu đựng “thép”.

7. Ngủ ngon trước khi tham gia bài thi

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp hiệu suất làm bài thi của bạn tăng lên gấp bội. Bạn có thể buồn ngủ khi làm bài thi, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả. Do đó, nên có một giấc ngủ đủ trước ngày thi để tỉnh táo và làm bài thật tốt nhé.

— còn nữa —

 

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here