10 trường đại học danh giá nên chọn khi du học Nhật Bản

0
584

Du học Nhật Bản đang là mối quan tâm hàng đầu hiện nay của các bạn học sinh, sinh viên. Vậy đi du học Nhật Bản ngành gì? Trường nào là phù hợp? Trong bài viết này, CEO – sẽ giới thiệu đến bạn top 10 trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản nhé.

Đại học Tokyo

Nhắc đến Du học Nhật Bản, chắc hẳn bạn sẽ khó có thể bỏ qua Đại học Tokyo – ngôi trường danh giá bậc nhất Châu Á. Hiện nay, trường đang đứng thứ 21 trên BXH các trường uy tín trên toàn thế giới.

Đại học Tokyo có tổng số 10 khoa với hơn 30.000 sinh viên. Trong đó có 2.100 sinh viên là người nước ngoài. Hiện nay trường có 5 cơ sở đặt tại: Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano.

Đại học Tokyo có khá nhiều chuyên ngành khác nhau, trong đó nổi bật là Khoa khoa học và công nghệ. Đây là nơi đào tạo ra rất nhiều chính khách nổi tiếng của quốc gia này.

Đại học Kyoto

Sau Tokyo thì Kyoto là đại học lớn thứ 2 tại Nhật. Đây từng được biết đến là đại học Hoàng gia của đất nước Anh Đào.

Theo giới chuyên môn, Kyoto là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu với 6 người đạt giải Nobel và huy chương vàng trên nhiều lĩnh vực.

Đại học Osaka

Nằm trong top 6 đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản, Osaka – ngôi trường danh tiếng đạt hạng 75 trong số các trường đại học chất lượng nhất thế giới (2010).

Giống với Kyoto, Osaka là một trong những trường đại học Hoàng gia của Nhật Bản. Hiện nay, trường có 11 khoa và 15 đại học thành viên. Đây là trung tâm đào tạo khoa học cơ bản, công nghệ, y tế hàng đầu tại Châu Á.

Đại học Keio

Không hổ danh khi gọi Keio là trường đại học danh giá, bởi đây là nơi đào tạo tới 3 vị giữ chức thủ tướng Nhật.

Viện công nghệ Tokyo

Nhắc đến ngành khoa học và công nghệ thì chắc hẳn bạn sẽ khó có thể bỏ lỡ Viện công nghệ Tokyo. Nơi đây có bề dày lịch sử là 130 năm, luôn tiên phong, đi đầu trong lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Viện công nghệ Tokyo đứng thứ 37 trong BXH các trường danh tiếng.

Đại học Hokkaido

Nằm trong Top 7 trường đại học quốc gia, nằm trong trung tâm Sapporo. Hiện nay, đại học Hokkaido đứng thứ 139 trên BXH các trường đại học trên thế giới.

Đại học Tohoku

Được thành lập vào năm 1736, Tohoku là đại học Hoàng gia thứ 3 tại đất nước Nhật Bản. Hiện nay, trường đang đứng top 50 đại học tốt nhất thế giới.

Đại học Nagoya

Đại học Nagoya tiền thân là trường trung cấp dược được bảo trợ bởi Nhật hoàng. Trường bao gồm 11 khoa, 13 trường đại học thành viên, 1 bệnh viện trực thuộc.

Đại học Tsukuba

Từng lọt top 10 đại học tốt nhất tại Nhật và 172 trên BXH các trường đại học trên thế giới, Tsukuba là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Đại học Tsukuba luôn đi đầu trong công cuộc cải cách giáo dục tại Nhật. Trường nhận được 3 giải Nobel và có khuôn viên rất rộng lớn lên đến 636 mẫu.

Đại học Kobe

Tuy có tuổi đời còn khá trẻ thế nhưng Đại học Kobe luôn nhận được rất nhiều sự yêu thích của học sinh, sinh viên có mong muốn du học Nhật Bản. Đây được mệnh danh là cha để của giáo dục đại học về kinh tế, quản trị kinh doanh.

Vừa rồi là Top 10 trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản mà nhất định bạn nên biết. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ CEO

Tầng 1 Tháp CEO, Phạm Hùng, Mỹ Đình, Hà Nội

Nguyễn Hoài Nam – Trưởng phòng Nhật Bản

Điện thoại/ Zalo/Line: 0986120111

 

Bình Luận
Chia sẻ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here